Home / Đăng ký thành viên

Đăng ký thành viên

THƯ MỜI GIA NHẬP THÀNH VIÊN

Kính gửi anh/chị, Lời đầu tiên, câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (VAJA) xin gửi tới Quý anh/chị lời chào trân trọng nhất. CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản được thành lập từ ngày 10/05/2001 theo quyết định số 12/QĐ VN-NB  của Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Là một tổ chức thành viên thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản với tên gọi bằng tiếng Anh là Vietnam Association of Japan Alumni (gọi tắt là VAJA), và tên gọi bằng tiếng Nhật là ベトナム元日本留学生協会. Từ năm 2006 tên gọi bằng tiếng Anh của CLB được đổi thành Japan Alumni of Vietnam (JAV). Và từ năm 2019, tên gọi bằng tiếng Anh của CLB được đổi lại thành Vietnam Association of Japan Alumni (VAJA)

  1. Mục đích và nhiệm vụ chủ yếu của CLB VAJA là:

(1) Xúc tiến giao lưu, gặp gỡ, hợp tác giữa những cựu lưu học sinh đã từng học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản. Tăng cường giao lưu trao đổi với thầy và trường cũ bên Nhật, tổ chức các hoạt động học thuật, giao lưu trong ngành và giữa các ngành, thiết lập và thúc đẩy các cơ hội hợp tác đa ngành, đa lĩnh vực giữa các thành viên và với các cơ quan, đối tác của Việt Nam và Nhật Bản; (2) Đẩy mạnh các hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhất là trên các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, giao lưu văn hóa, v.v.; (3) Triển khai các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các học sinh, sinh viên Việt Nam đi học tập, nghiên cứu và giao lưu tại Nhật Bản. Thiết lập quan hệ và giao lưu với cộng đồng người Nhật tại Việt Nam, giới thiệu văn hóa hai nước, tổ chức hội thảo khoa học và các hình thức hợp tác khác; (4) Tham gia tích cực và có hiệu quả các hoạt động của các tổ chức cựu lưu học sinh ở Nhật Bản như ASCOJA, ASJA, JASSO, hay các tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam về giao lưu văn hóa – khoa học kỹ thuật như Japan Foundation, JICE, VKCO, VJCC, … để triển khai các chương trình giao lưu, các chương trình học bổng, triển lãm du học, v.v.; (5) Là thành viên tích cực của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước, hưởng ứng tích cực các hoạt động giao lưu do Hội hữu nghị Việt – Nhật và do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức, v.v.

  1. Những lợi ích của thành viên CLB VAJA:

Khi trở thành thành viên của CLB VAJA, anh/chị sẽ được hưởng các lợi ích như sau:

  • Được đóng góp công sức chung vào sự nghiệp phát triển mối quan hệ hợp tác Việt – Nhật
  • Được phát huy những thành quả đã đạt được khi đi du học tại Nhật Bản
  • Được tham gia các chương trình dành riêng cho cựu lưu học sinh Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật bản và các cơ quan thuộc Chính phủ Nhật Bản tổ chức như: ASCOJA, ASJA, JASSO, JICE, VKCO, VJCC…
  • Được giao lưu gặp gỡ với cộng đồng người Nhật tại Việt Nam và các viên chức cao cấp của chính phủ Nhật.
  • Được giao lưu gặp gỡ với những cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
  • Được tham gia vào các chương trình do VAJA tổ chức chỉ dành riêng cho các thành viên (hoặc ưu tiên cao cho thành viên).

Xuất phát từ những mục đích trên, Ban chủ nhiệm CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản trân trọng kính mời anh/chị hãy nhanh chóng đăng ký tham gia để trở thành thành viên chính thức của VAJA. Sự ủng hộ của anh/chị chính là một góp sức vô cùng lớn nhằm thúc  đẩy các hoạt động của VAJA trở nên mạnh hơn nữa và đạt được nhiều thành tích đáng kể trong tương lai. Để trở thành thành viên chính thức của VAJA xin anh/chị vui lòng điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng kí được gửi kèm theo bên dưới và tham gia các hoạt động cùng với CLB VAJA.   Lời cuối cùng, nhân dịp năm mới 2016, thay mặt toàn thể thành viên Ban chủ nhiệm CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (VAJA)  kính chúc anh/chị một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và thành công.
Xin trân trọng cảm ơn!

Đơn đăng ký thành viên: Đơn đăng ký thành viên VAJA 

CLB CỰU LƯU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA

CÂU LẠC BỘ CỰU LƯU HỌC VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN (VAJA)

Kính gửi: Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (VAJA)

Họ Và Tên

Ngày Tháng Năm Sinh:

Giới tính:

Nơi làm việc (học tập) và chức vụ hiện nay:

Đã học tập, công tác tại Nhật Bản:

Thời gian:

Chuyên ngành:

Tên học bổng( hay tự phí):

Dạng đào tạo, nghiên cứu:

Tên Trường / Viện và Khoa nghiên cứu tại Nhật Bản:

Địa chỉ liên lạc hiện nay (sẽ được giữ kín):

Mobile

Email

Ghi chú, kiến nghị(nếu có):

Đăng ký thành viên
4.6 (92%) 10 votes