Home / TIN MỚI / Giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm Ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản

Giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm Ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2018), ngày 08/9/2018 Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản, địa điểm tại Tòa nhà số 1 Kim Mã, Đống Đa, Hà Nội.

Tới dự Chương trình có bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; các ông bà đại diện Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố Hà Nội; đại diện một số Trường học, Trung tâm giáo dục và các nghệ nhân đang hoạt động với các loại hình văn hóa Nhật Bản.Đoàn đại biểu JAV với đại biểu doanh nhân Nhật Bản tại Việt Nam

Đoàn đại biểu JAV với Phó chủ tịch Liên hiêp các Hội Hữu nghị thành phố Hà Nội

Nhận lời mời của Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nhật thành phố Vũ Văn Viện, Hiệp hội Cựu lưu học sinh Nhật bản tại Việt Nam đã cử các đại biểu gồm: ông Hoàng Văn Nhận – Phó Chủ tịch; ông Phan Trung Nghĩa – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; ông Nguyễn Xuân Phương – Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (JAV), đến tham dự Chương trình và giao lưu với đại diện Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản của Thành phố và các nghệ nhân.

Cô giáo Nguyễn Thu Hằng và thầy giáo Yamamoto  giớithiệu nghệ thuật Origami

Chương trình giao lưu văn hóa đã giới thiệu nghệ thuật cắm hoa Ikebana, các tác phẩm “Tranh-thơ Haiku Việt Nam”, nghệ thuật gấp giấy “Origami” của Nhật Bản, đồng thời giới thiệu và hướng dẫn cách làm bánh Trung thu truyền thống của Việt Nam tới các khán giả tham gia chương trình. Các tiết mục nghệ thuật được giới thiệu đã thu hút sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là các em nhỏ đại diện cho một số trường học đến tham gia chương trình.

Nghệ nhân Nguyễn Thanh Tú giới thiệu nghệ thuật cắm hoa Ikebana

Một hình tượng của sự gắn bó Việt Nam-Nhật bản

Sự gắn bó các biểu tượng Việt Nam-Nhật Bản

Chương trình đã thành công trong việc kết nối mọi người thông qua các hoạt động văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, có thể được coi là một hình mẫu cho các hoạt động tăng cường nền ngoại giao nhân dân theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

8/9/2018

Biên tập: Ban Thông tin-truyền thông

Giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm Ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Check Also

ĐẠI DIỆN BAN CHẤP HÀNH VAJA THAM DỰ LỄ HOÀN THÀNH KHÓA HỌC TẬP TẠI ASJA VÀ BUỔI GẶP MẶT CÁC TÂN SINH VIÊN NĂM 2020 / 2021 (ONLINE)

Ngày 18/9/2021, ASJA International đã tổ chức hai sự kiện là 1) Lễ chứng nhận …