Home / THÔNG BÁO / THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO GIÁO DỤC QUỐC TẾ ASEAN – NHẬT BẢN (JASE) 2022

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO GIÁO DỤC QUỐC TẾ ASEAN – NHẬT BẢN (JASE) 2022

Kính gửi các nhà khoa học, các nhà giáo, các anh chị làm công tác nghiên cứu và giáo dục

Bắt đầu từ năm 2015, với sáng kiến của Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam Association of Japan Alumni, tên viết tắt là VAJA, homepage:  http://vaja.vn/), sự ủng hộ của tổ chức ASJA International (Nhật Bản) và các hội cựu lưu học sinh các nước Đông Nam Á tại Nhật Bản (ASCOJA), hàng năm Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông qua ASJA International hỗ trợ các hội cựu lưu học sinh các nước Đông Nam Á tổ chức các hội thảo chuyên đề. Năm 2015, VAJA vinh dự được tổ chức hội thảo chuyên đề đầu tiên trong chuỗi kế hoạch này. Đó cũng là Hội thảo JAPAN ASEAN INTERNATIONAL SYMPOSIUM ON EDUCATION, gọi tắt là JASE (Hội thảo quốc tế về giáo dục giữa các nước ASEAN và Nhật Bản) lần thứ nhất tại Việt Nam. Hội thảo JASE lần thứ nhất được tổ chức trong khuôn viên của Đại học Quốc gia Hà Nội đã thành công rực rỡ.

Tiếp đó, sau 3 năm, vào tháng 1 năm 2018, Hội thảo JASE lần thứ 2 cũng được tổ chức tại Hà Nội với hơn 30 diễn giả cùng gần 200 đai biểu đến từ 10 nước Đông Nam Á và Nhật Bản.

Năm 2022, với mong muốn sâu sắc tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác trong giáo dục đào tạo và tăng cường sử hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và các nước Đông Nam Á trong giáo dục- đào tạo, được sự hỗ trợ của ASJA International, ASCOJA và nhiều cơ quan của hai nước Nhật Bản và Việt Nam, Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục tổ chức Hội thảo quốc tế về giáo dục giữa các nước ASEAN và Nhật Bản lần thứ 3 với tên gọi JAPAN ASEAN INTERNATIONAL SYMPOSIUM ON EDUCATION 2022 (gọi tắt là JASE 3). Hội thảo nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Viện nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF), Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng và nhiều cơ quan giáo dục khác Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung. (Xin mời tham khảo tài liệu đính kèm).

Đại dịch toàn cầu dẫn đến rất nhiều thách thức đối với giáo dục nói chung và giáo dục ngoại ngữ nói riêng. Những xu hướng phát triển mới như chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy- học một mặt tạo ra những khó khăn, đồng thời cũng là cơ hội cho các quốc gia. Hội thảo JASE 3 là cơ hội tốt để các nhà quản lý, các cán bộ khoa học, những người làm công tác giáo dục và đào tạo, các nghiên cứu sinh và học viên cao học cũng như các anh chị cựu lưu học sinh trao đổi thông tin và thành quả nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục và giáo dục ngoại ngữ. Đây cũng là dịp để thúc đẩy mối giao lưu về học thuật, tăng cường mạng lưới nghiên cứu về giáo dục và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đại biểu Việt Nam với các đại biểu đến từ các nước Đông Nam Á và Nhật Bản.

Ban tổ chức trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà giáo, các anh chị làm công tác nghiên cứu và giáo dục đăng ký tham dự Hội thảo JASE 3 và chuyển thông tin để những người quan tâm tham dự Hội thảo. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Hội thảo.

Hình thức tổ chức: Trực tiếp và trực tuyến

Thời gian: 24/6/2022 (Thứ 6) – 25/6/2022 (Thứ 7)

Địa điểm tổ chức: Đà Nẵng – Việt Nam (Vinpearl Luxury Resort& Villas)

Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt (có phiên dịch)

Chủ đề của Hội thảo bao gồm:

  • Công nghệ 4.0 và các vấn đề số hóa trong giáo dục
  • Giáo dục ngoại ngữ và ICT trong giảng dạy ngoại ngữ
  • Một số vấn đề trong giáo dục nhìn từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Dưới đây là link đăng ký tham dự sự kiện chương trình, các quý vị vui lòng gửi đăng kí tới văn phòng CLB trước ngày 15/06/2022 (Thứ tư).

Link đăng ký: https://forms.gle/4YFBmsssQXyJ1Wja7

Xin trân trọng cảm ơn.

T/M BCH CLB Cựu lưu học sinh VN tại Nhật Bản

                                                                                                                                                      Chủ tịch

PGS.TS. Ngô Minh Thủy

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO GIÁO DỤC QUỐC TẾ ASEAN – NHẬT BẢN (JASE) 2022
5 (100%) 2 votes

Check Also

THƯ MỜI THAM LUẬN VÀ VIẾT BÀI ĐĂNG TUYỂN TẬP BÀI VIẾT NGHIÊN CỨU HỘI THẢO GIÁO DỤC ASEAN- NHẬT BẢN JASE 2022

Kính gửi các nhà khoa học, các nhà giáo, các anh chị làm công tác …