Home / THÔNG BÁO / THƯ MỜI THAM LUẬN VÀ VIẾT BÀI ĐĂNG TUYỂN TẬP BÀI VIẾT NGHIÊN CỨU HỘI THẢO GIÁO DỤC ASEAN- NHẬT BẢN JASE 2022

THƯ MỜI THAM LUẬN VÀ VIẾT BÀI ĐĂNG TUYỂN TẬP BÀI VIẾT NGHIÊN CỨU HỘI THẢO GIÁO DỤC ASEAN- NHẬT BẢN JASE 2022

Kính gửi các nhà khoa học, các nhà giáo, các anh chị làm công tác nghiên cứu và giáo dục

Bắt đầu từ năm 2015, với sáng kiến của Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (VAJA), sự ủng hộ của tổ chức ASJA International (Nhật Bản)  và các hội cựu lưu học sinh các nước Đông Nam Á tại Nhật Bản (ASCOJA), hàng năm Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông qua ASJA International hỗ trợ các hội cựu lưu học sinh các nước Đông Nam Á tổ chức các hội thảo chuyên đề. Năm 2015, VAJA vinh dự được tổ chức hội thảo chuyên đề đầu tiên trong chuỗi kế hoạch này. Đó cũng là Hội thảo JAPAN ASEAN INTERNATIONAL SYMPOSIUM ON EDUCATION, gọi tắt là JASE (Hội thảo quốc tế về giáo dục giữa các nước ASEAN và Nhật Bản) lần thứ nhất tại Việt Nam. Hội thảo JASE lần thứ nhất được tổ chức trong khuôn viên của Đại học Quốc gia Hà Nội đã thành công rực rỡ.

Tiếp đó, sau 3 năm, vào tháng 1 năm 2018, Hội thảo JASE lần thứ 2 cũng được tổ chức tại Hà Nội với hơn 30 diễn giả cùng gần 200 đai biểu đến từ 10 nước Đông Nam Á và Nhật Bản.

Năm 2022, với mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác trong giáo dục đào tạo và tăng cường sử hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và các nước Đông Nam Á trong giáo dục- đào tạo, được sự hỗ trợ của ASJA International, ASCOJA và nhiều cơ quan của hai nước Nhật Bản và Việt Nam, Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục tổ chức Hội thảo quốc tế về giáo dục giữa các nước ASEAN và Nhật Bản lần thứ 3 với tên gọi JAPAN ASEAN INTERNATIONAL SYMPOSIUM ON EDUCATION 2022 (gọi tắt là JASE 3). Hội thảo nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Viện nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF), Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng và nhiều cơ quan giáo dục khác Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung. (Chi tiết xin tham khảo tài liệu đính kèm).

Đại dịch toàn cầu dẫn đến rất nhiều thách thức đối với giáo dục nói chung và giáo dục ngoại ngữ nói riêng. Những xu hướng phát triển mới như chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy- học một mặt tạo ra những khó khăn, đồng thời cũng là cơ hội cho các quốc gia. Hội thảo JASE 3 là cơ hội tốt để các nhà quản lý, các cán bộ khoa học, những người làm công tác giáo dục và đào tạo, các nghiên cứu sinh và học viên cao học cũng như các anh chị cựu lưu học sinh trao đổi thông tin và thành quả nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục và giáo dục ngoại ngữ. Đây cũng là dịp để thúc đẩy mối giao lưu về học thuật, tăng cường mạng lưới nghiên cứu về giáo dục và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đại biểu Việt Nam với các đại biểu đến từ các nước Đông Nam Á và Nhật Bản. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Hội thảo.

Hình thức tổ chức: Trực tiếp và trực tuyến

Thời gian: 24/6/2022 (Thứ 6) – 25/6/2022 (Thứ 7)

Địa điểm tổ chức: Đà Nẵng – Việt Nam (Vinpearl Luxury Resort& Villas)

Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt (có phiên dịch)

Chủ đề của Hội thảo bao gồm:

 • Công nghệ 4.0 và các vấn đề số hóa trong giáo dục
 • Giáo dục ngoại ngữ và ICT trong giảng dạy ngoại ngữ
 • Một số vấn đề trong giáo dục nhìn từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Ban tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia, cán bộ giảng viên viết bài cho Hội thảo. Các bài viết có chất lượng sẽ được đăng trong cuốn tuyển tập các nghiên cứu về giáo dục Đông Nam Á và Nhật Bản (Kỷ yếu Hội thảo JASE 3) có số ISBN, dự kiến xuất bản vào khoảng tháng 9 năm 2022.

Thời hạn gửi đề xuất đăng ký gửi bài

 • Thời hạn gửi đề xuất tham luận: 05/6/2022
 • Thời hạn gửi slides tham luận: 15/6/2022
 • Thời hạn gửi bài toàn văn để đăng tuyển tập bài viết: 25/7/2022

*** Với một số trường hợp đặc biệt, có thể chỉ cần gửi tài liệu cho BTC mà không cần trình bày tại Hội thảo.

Thể lệ đối với bài đề xuất tham luận, slides trình bày và toàn văn bài viết

 • Đề xuất tham luận (tên bài viết, tên tiểu mục, từ khoá, nội dung cơ bản dự kiến): không quá 500 từ
 • Slides để trình bày tại Hội thảo:
  • Ngôn ngữ: slides viết bằng tiếng Anh, khi trình bày tại Hội thảo có thể sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Việt (sẽ có phiên dịch)
  • Số lượng slides: Khoảng 10- 20 slides (trình bày trong khoảng 15- 20 phút)
 • Toàn văn bài viết:
  • Toàn văn bài viết được soạn thảo dưới dạng .docx, không cách dòng, kèm theo họ tên tác giả, số điện thoại, cơ quan công tác.
  • Hình thức bài viết: Bài viết được trình bày với cỡ chữ 13 giãn dòng Single, sử dụng font chữ Times New Roman. Căn lề: trên 2 cm; dưới 2 cm; phải 2 cm; trái 3 cm. Các trang, hình, bảng biểu phải được đánh số rõ ràng, chính xác.
  • Số lượng trang viết: Từ 8 đến 15 trang A4 theo quy định về hình thức nêu trên.
  • Ngôn ngữ viết bài toàn văn: tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Việt (kèm theo phần tóm tắt bằng tiếng Anh)
 • Lệ phí thẩm định đăng tuyển tập bài viết (Kỷ yếu): Miễn phí.

Địa chỉ liên hệ và gửi bài viết:

 • Địa chỉ Email tiếp nhận đăng ký và tiếp nhận slides, bài viết:  vajaoffice.jp@gmail.com
 • Số điện thoại liên hệ: 0246 652 8789/ 0947 365 097
 • Địa chỉ nhận thư: Số 2 Doãn Kế Thiện kéo dài, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Ban tổ chức Hội thảo JASE 3

THƯ MỜI THAM LUẬN VÀ VIẾT BÀI ĐĂNG TUYỂN TẬP BÀI VIẾT NGHIÊN CỨU HỘI THẢO GIÁO DỤC ASEAN- NHẬT BẢN JASE 2022
Đánh giá bài viết

Check Also

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO GIÁO DỤC QUỐC TẾ ASEAN – NHẬT BẢN (JASE) 2022

Kính gửi các nhà khoa học, các nhà giáo, các anh chị làm công tác …