Home / LỊCH SỬ / VAJA 20 năm xây dựng và phát triển

VAJA 20 năm xây dựng và phát triển

Ngày 10 tháng 5 năm 2001, Câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (dưới đây xin gọi tắt là CLB) đã được thành lập theo quyết định số 12/QĐ VN-NB của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và Lễ ra mắt CLB được tổ chức ngày 19 tháng 5 năm 2001. CLB là một tổ chức thành viên thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, có tên tiếng Anh ban đầu là Japan Alumni of Vietnam (JAV) và tên tiếng Nhật là ベトナム元日本留学生協会. Từ năm 2019 tên tiếng Anh của CLB được đổi thành Vietnam Association of Japan Alumni (gọi tắt là VAJA).

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập CLB, Ban chấp hành CLB ra mắt cuốn kỷ yếu “Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản: 20 năm xây dựng và phát triển” với mục đích khái quát lại hành trình 20 năm hoạt động của CLB, điểm lại một số dấu mốc quan trọng và ghi lại một số hình ảnh hoạt động qua ảnh. Khoảng thời gian 20 năm là một chặng đường chưa dài đối với một cơ quan, nhưng cũng đủ để CLB trải qua rất nhiều sự kiện, nhiều sự đổi thay, nhiều dấu ấn. Chính vì thế, với gần 100 trang giấy nhỏ, cuốn kỷ yếu này không thể ghi lại hết các hoạt động mà CLB đã thực hiện. Chắc chắn còn rất nhiều hình ảnh, nhiều kỷ niệm của CLB mà Nhóm biên soạn chưa ghi lại được đầy đủ trong những trang giấy này. Rất mong các quý vị, đặc biệt là các quý vị đã từng hỗ trợ, giúp đỡ CLB, đã từng hợp tác với CLB thông cảm. Ban chấp hành CLB và Nhóm biên soạn kỷ yếu cũng mong các thành viên của CLB đóng góp ý kiến, cung cấp thêm thông tin để lần biên soạn sau được đầy đủ hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập CLB, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cơ quan hữu quan của cả hai nước Việt Nam – Nhật Bản đã giúp đỡ để CLB hình thành và phát triển, đặc biệt xin cảm ơn về sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, về sự giúp đỡ quý báu của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn tổ chức ASJA International (Nhật Bản), Liên hiệp các hội cựu lưu học sinh các nước Đông Nam Á tại Nhật Bản (ASCOJA) và rất nhiều cơ quan đối tác của hai nước Việt- Nhật đã luôn ủng hộ cho hoạt động của CLB trong suốt 20 năm qua.

Cuối cùng, xin trân trọng cảm ơn Quỹ Quốc tế Toshiba (TIFO) đã tài trợ cho chúng tôi một phần kinh phí rất quan trọng để có thể biên soạn cuốn kỷ yếu này.

https://drive.google.com/file/d/1IS6RpSGOxllSOBueJQVrT6wzhpTVPAgn/view?usp=sharing

Hà Nội, tháng 12 năm 2021

Ban chấp hành CLB và Nhóm biên soạn

VAJA 20 năm xây dựng và phát triển
Đánh giá bài viết

Check Also

Cuộc họp ban thường vụ CLB VAJA lần I năm 2022

Ngày 9/1/2022, Ban Thường Vụ khóa VII Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt …