Home / TIN MỚI / ĐẠI DIỆN BAN CHẤP HÀNH VAJA THAM DỰ LỄ HOÀN THÀNH KHÓA HỌC TẬP TẠI ASJA VÀ BUỔI GẶP MẶT CÁC TÂN SINH VIÊN NĂM 2020 / 2021 (ONLINE)

ĐẠI DIỆN BAN CHẤP HÀNH VAJA THAM DỰ LỄ HOÀN THÀNH KHÓA HỌC TẬP TẠI ASJA VÀ BUỔI GẶP MẶT CÁC TÂN SINH VIÊN NĂM 2020 / 2021 (ONLINE)

Ngày 18/9/2021, ASJA International đã tổ chức hai sự kiện là 1) Lễ chứng nhận hoàn thành khóa học tập, kỳ tháng 9/2021 đối với các sinh viên các nước ASEAN nhận học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT) học tập theo các Chương trình trao đổi sau đại học thuộc ASJA (sinh viên ASJA); 2) Buổi gặp mặt các tân sinh viên ASJA nhập học các năm tài chính 2020 và 2021. Sự kiện được thực hiện theo hình thức trực tuyến cho tất cả các Hiệp hội Cựu lưu học sinh của các nước ASEAN có sinh viên hoàn thành học tập kỳ này và có tân sinh viên thuộc các năm tài khóa 2020 và 2021 (riêng Indonesia không có sinh viên). Thời gian thực hiện trọn vẹn cho hai phần  từ 11:30 ~ 14:00 (giờ Việt Nam). Tham gia các sự kiện trên gồm khoảng hơn 70 đại biểu từ ASJA và các Hiệp hội Cựu lưu học sinh các nước ASEAN.

Đại diện Sinh viên ASJA senpai chào mừng các tân sinh viên

Nhận lời mời của Ban Tổ chức ASJA, VAJA đã cử 6 đại biểu tham dự trực tuyến toàn bộ buổi lễ, trong đó Chủ tịch Ngô Minh Thủy tham dự với tư cách đại diện cho VAJA tại ASCOJA đồng thời là một trong các Chủ tịch trong Đoàn chủ tịch của ASJA International.

Tại Lễ hoàn thành khóa học tập kỳ tháng 9/2021 đối với các sinh viên các nước ASEAN nhận học bổng của chính phủ Nhật Bản học tập theo các Chương trình trao đổi sau đại học thuộc ASJA, thay mặt ASJA, Ngài Tổng thư ký Matsuoka Kazuhisa đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tập cho các sinh viên ASJA và phát biểu chúc mừng sự thành công của các sinh viên, chúc các sinh viên tiếp tục đạt được những thành công trong tương lai. Thay mặt cho các sinh viên đã hoàn thành khóa học, hai bạn sinh viên người Singapore đã đọc lời phát biểu cảm tưởng về các hoạt động trong thời gian học tập theo chương trình của ASJA.

Trong Buổi gặp mặt các tân sinh viên ASJA nhập học theo các năm tài khóa 2020 và 2021, các em sinh viên lần lượt phát biểu cảm tưởng và giới thiệu về bản thân. Đây được coi như một lễ đón các sinh viên mới nhập học chung cho cả 2 năm do việc tổ chức buổi lễ này đối với các sinh viên nhập học năm 2020 đã bị hoãn lại do đại dịch Covid-19. Sau lời phát biểu mở đầu của đại diện Ban Tổ chức, 16 sinh viên nhập học năm 2020 và 6 sinh viên nhập học năm 2021 đến từ 9 nước ASEAN (trừ Indonesia) đã lần lượt trình bày bài phát biểu của mình. Các bạn đều đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của các Hiệp hội Cựu lưu học sinh và ASJA đã tiến cử, giới thiệu; sự phấn khởi được tiếp xúc, học tập với nền văn hóa Nhật Bản và hứa sẽ quyết tâm học tập tốt. Trong số tân sinh viên thuộc năm tài chính 2020 / 2021 lần này,VAJA đã giới thiệu, tiến cử 2 sinh viên cho năm 2020 và 2 sinh viên cho năm 2021. Đó là các bạn Vũ Kiều Hà My (Master năm 1 tại ĐH Waseda) và Quách Trung Nghĩa (Master năm 1 tại ĐH Công nghiệp Chiba). Do Covid nên cuối năm 2020 hai sinh viên này mới sang Nhật được. Hai bạn Hạnh Nguyên và Hà Lương khóa 2021 hiện vẫn ở Việt Nam nên trong Buổi gặp mặt không có bài phát biểu của 2 bạn (dự kiến tháng 12 mới lên đường sang Nhật). Ngoài ra còn có bạn Lại Thanh Hoa (Master năm 2 tại ĐH Hitotsubashi) đã tham gia vào ban tổ chức chương trình. Các bạn sinh viên do VAJA tiến cử đều đang hoạt động rất tích cực trong vai trò sinh viên ASJA.

Vũ Kiều Hà My – tân sinh viên năm 2020 phát biểu
Quách Trung Nghĩa – Tân sinh viên năm 2020 phát biểu

Phần cuối buổi gặp mặt là lời chào mừng của đại diện các sinh viên tiền bối đã nhập học năm 2019, do một bạn nam người Philippine và một bạn nữ người Thái Lan phối hợp trình bày (bằng tiếng Nhật và tiếng Anh). Lời chào mừng thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ và chúc các bạn tân sinh viên thành công.

Tân sinh viên Lào ポンマヴォン・ラッタソン phát biểu
Tân Sinh viên Myanma phát biểu

Hai sự kiện kết thúc với tiết mục chụp ảnh kỷ niệm chung theo hình thức online và niềm hân hoan đối với những dấu mốc thành công vừa qua và hứa hẹn những sự phấn đấu kiên trì và thành công của các bạn sinh viên trên con đường phía trước.

ASJA-Speech 18-9-2021 online

VP VAJA

ĐẠI DIỆN BAN CHẤP HÀNH VAJA THAM DỰ LỄ HOÀN THÀNH KHÓA HỌC TẬP TẠI ASJA VÀ BUỔI GẶP MẶT CÁC TÂN SINH VIÊN NĂM 2020 / 2021 (ONLINE)
Đánh giá bài viết

Check Also

CLB CỰU LƯU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN (VAJA) HƯỞNG ỨNG QUYÊN GÓP QUỸ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 DO LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM (VUFO) PHÁT ĐỘNG

Sáng ngày 2/6/2021 vừa qua, tại Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi từ Liên …