Home / TIN MỚI / Hội thảo Giáo dục Nhật Bản 2018

Hội thảo Giáo dục Nhật Bản 2018

Trong ngày 7/10/2018, tại thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (JAV) phối hợp với Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản đã tổ chức thành công Hội thảo Giáo dục Nhật Bản mang tên “Study in Japan Fair 2018” lần thứ 15.

Hội thảo này là một trong những hoạt động thường niên thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục mà có sự tham gia tổ chức tích cực của Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Hội thảo được hỗ trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản và rất nhiều cơ quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, các trường đại học lớn của Việt Nam.

Tham dự hội thảo có ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở giáo dục thành phố Hà Nội, bà Anazawa Yoko – Trưởng ban Văn hóa – Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ông Ando Toshihiko – Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam,Ông Ohki Takahito – Phó chủ tịch Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) , Bà Ngô Minh Thủy – Chủ tịch câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Ông Nguyễn Tô Chung – Phó trưởng ban Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia , Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám Đốc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội, Ông Cấn Việt Anh, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ông Nguyễn Văn Căn, Phó giám đốc Trung tâm hợp tác Việt – Nhật (VJCC) thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Ban Chủ Nhiệm câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tạiNhật Bản chụp ảnh cùng các vị đại biểu

Hội thảo giáo dục Nhật bản hàng năm thu hút được sự tham gia đông đảo các trường đại học và các cơ quan giáo dục Nhật Bản. Năm 2018, số lượng Trường đại học, cơ quan giáo dục Nhật Bản tham gia Hội thảo là 83 trường. 1708 học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam đã đến dự Hội thảo và thăm các gian hàng của các trường đại học Nhật Bản. Việc thành lập Văn phòng đại diện của Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản tại Việt Nam từ tháng 3/2017 đã thể hiện sự quan tâm rất lớn của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản tới công tác tuyển chọn và đào tạo sinh viên Việt Nam tại các trường đại học, cao đẳng và các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản.

Bà Ngô Minh Thủy- Chủ tịch CLB cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản phát biểu tại lễ khai mạc hội thảo

Ông Nguyễn Tô Chung – Phó trưởng ban Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia  

Bà Anazawa Yoko – Trưởng ban văn hóa Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc hội thảo

Lễ cắt băng khai mạc hội thảo

Với sự tích cực tham gia tổ chức của Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, số sinh viên, học sinh tham gia Hội thảo đã tăng lên hàng năm, số người tham gia năm 2018 lên tới hơn 1700 sinh viên, học sinh tại Hà Nội. Đó là các bạn sinh viên, học sinh phổ thông trung học, các bậc phụ huynh có con em thật sự quan tâm đến việc du học Nhật Bản, có mong muốn du học tại Nhật Bản để có thể tiếp cận được với một nền giáo dục tiên tiến và một nền văn hóa đặc sắc của đất nước Mặt trời mọc. Tại Hội thảo, sinh viên, học sinh, phụ huynh và những người quan tâm đã được nghe giới thiệu khái quát về hệ thống giáo dục Nhật Bản, chương trình du học Nhật Bản, các chương trình học bổng chính phủ Nhật Bản, trao đổi các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, tuyển sinh, học bổng. Đặc biệt, có cơ hội tiếp xúc và được tư vấn trực tiếp từ đại diện của 90 trường đại học, cao đẳng, trường Nhật ngữ, dạy nghề đến từ Nhật Bản.

Bà Thân Thị Mỹ Bình chia sẻ kinh nghiệm du họcAnh Lưu Việt Anh giới thiệu về các chương trình du học Nhật Bản

Buổi chia sẻ kinh nghiệm du học trong khuôn khổ hội thảo JASSO 2018

Hội thảo đã thành công trong việc là cầu nối giữa ước mơ và hiện thực được học tập tại Nhật Bản của hàng ngàn sinh viên, học sinh và phụ huynh Việt Nam hiện nay, đặc biệt trong điều kiện quan hệ ngoại giao giữa 2 nước đang phát triển rất tốt đẹp qua 45 năm thiết lập.

Các trường đại học nhiệt tình tư vấn cho các bạn học sinh

BCN và thành viên câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (JAV) tại hội thảo

Hội thảo giáo dục Nhật Bản 2018 đã thành công tốt đẹp. Rất nhiều cơ quan truyền thông đã đến dự và đưa tin về Hội  thảo.
Xin mời tham khảo các tin viết về Hội thảo tại một số  đường link dưới đây:
Nguyễn Xuân Phương
Hội thảo Giáo dục Nhật Bản 2018
Đánh giá bài viết

Check Also

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản- cơ quan chủ quản …