Home / TIN MỚI / Lễ tiễn đoàn học sinh trung học phổ thông tham dự Chương trình cầu nối Châu Á

Lễ tiễn đoàn học sinh trung học phổ thông tham dự Chương trình cầu nối Châu Á

Ngày 14 tháng 8 tại Nhà riêng Đại sứ Nhật Bản đã diễn ra “Lễ tiễn đoàn học sinh trung học phổ thông tham dự Chương trình cầu nối Châu Á”.

Chương trình này bắt đầu được tổ chức từ năm nay trên cơ sở sáng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo ABE được đưa ra vào tháng 6 năm ngoái. Theo sáng kiến này, từ năm nay Nhật Bản sẽ mời khoảng 1000 học sinh trung học phổ thông của các nước Châu Á sang Nhật Bản. Đoàn học sinh đầu tiên của Việt Nam gồm có 6 thánh viên sẽ sang Nhật Bản học tập tại các trường trung học phổ thông của Nhật Bản, trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt tại các gia đình người Nhật hay ký túc xá của các trường trong thời gian sáu tháng từ ngày 22 tháng 8 năm nay đến ngày 16 tháng 2 năm sau.
Đại sứ UMEDA Kunio khích lệ các em: “Năm nay là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam, các em vinh dự là đoàn học sinh Việt Nam đầu tiên tham dự chương trình này. Trong thời gian 6 tháng tới kể từ bây giờ, tôi mong rằng các em sẽ có nhiều trải nghiệm, trở thành những người hiểu rõ về Nhật Bản và đóng góp cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước giống như các cựu lưu học sinh Việt Nam đã từng đi du học Nhật Bản khác”.

Lễ tiễn đoàn học sinh trung học phổ thông tham dự Chương trình cầu nối Châu Á
Đánh giá bài viết

Check Also

ĐẠI DIỆN BAN CHẤP HÀNH VAJA THAM DỰ LỄ HOÀN THÀNH KHÓA HỌC TẬP TẠI ASJA VÀ BUỔI GẶP MẶT CÁC TÂN SINH VIÊN NĂM 2020 / 2021 (ONLINE)

Ngày 18/9/2021, ASJA International đã tổ chức hai sự kiện là 1) Lễ chứng nhận …