VAJA THAM DỰ LỄ TIỄN ĐOÀN LƯU HỌC SINH ĐƯỢC CẤP HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN (MEXT)

Ngày 23-3-2020 , Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức lễ tiễn sinh viên, nghiên cứu sinh chuẩn bị lên đường sang Nhật Bản theo chương trình Học bổng chính phủ Nhật Bản, MEXT 2020. Lần này có 25 bạn được nhận học bổng MEXT bao gồm các chương trình học tập, nghiên cứu từ bậc cao đẳng, đại học, thạc sỹ và tiến sỹ.

Tham dự buổi lễ có Bà Chuman Ai – đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, đại diện tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) và 25 sinh viên, nghiên cứu sinh chuẩn bị lên đường sang Nhật Bản đợt này. Trong số 25 lưu học sinh nhận học bổng lần này, 02 lưu học sinh được tiến cử từ CLB và xuất sắc dành được học bổng MEXT-ASCOJA. Về phía Câu lạc bộ Cưu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (VAJA), Ông Phan Trung Nghĩa, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký đã tới dự. Thay mặt cho các cựu lưu học sinh đã từng nhận học bổng MEXT, chị Thân Thị Mỹ Bình- hiện đang là giảng viên trường ĐH Ngoại ngữ- ĐHQGHN, Tiến sĩ tại trường ĐH Utsunomiya đã tới chia sẻ quá trình học tập, sinh hoạt tại Nhật Bản để giúp các sinh viên, nghiên cứu sinh có cái nhìn đa dạng, chân thực về Nhật Bản.

 Mở đầu, Bà Chuman Ai có bài phát biểu chào mừng 25 bạn sinh viên, nghiên cứu sinh đã xuất sắc được lựa chọn lần này và mong muốn các bạn sẽ tận dụng thời gian quý báu này để giao lưu, kết nối, học hỏi và khám phá những điều thú vị tại đất nước Nhật Bản. Bà Chuman cũng trao quà từ các doanh nghiệp gửi tặng và thay mặt Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio gửi tới các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh một cuốn sách chia sẻ về bí quyết thành công trong cuộc sống như một lời nhắn nhủ từ Đại sứ.  

 Tiếp đó, đại diện tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản JASSO đã có bài chia sẻ chi tiết và hữu ích về việc chuẩn bị trước khi sang Nhật, từ thủ tục nhập cảnh cho tới các điều cần lưu ý trong cuộc sống tại Nhật Bản.

 Đại diện CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (VAJA) là ông Phan Trung Nghĩa  cũng dành thời gian giới thiệu về Câu lạc bộ cũng như các hoạt động hỗ trợ của CLB đối với các bạn du học sinh. Chị Thân Thị Mỹ Bình đã chia sẻ rất thân tình, cởi mở nhưng hữu ích và thiết thực về cuộc sống, học tập tại Nhật Bản. Trong bối cảnh virut Corona đang có nhiều diễn biến phức tạp, VAJA đã gửi tặng khẩu trang, găng tay cho những thành viên tham dự để cùng nâng cao ý thức cảnh giác dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe phục vụ cho học tập, nghiên cứu.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí thân tình, ấm áp.

4/5 - (1 bình chọn)

Related Posts